คนรักสัตว์รับไม่ได้! คลิปเจ้าของลงโทษหมา เอารองเท้าตีปาก จับกดน้ำ-ทุ่มด้วยถุงปุ๋ย


(6 พ.ค.63) โลกออนไลน์ร้องเรียนไปยัง มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT หลังพบเห็นคลิปสุดสะเทือนใจ สุนัขสีดำตัวหนึ่งถูกทำร้ายโดยผู้ที่เป็นเจ้าของอย่างโหดร้าย ด้วยการเอารองเท้าตีปากแบบไม่ยั้งมือ เอาถุงปุ๋ยที่บรรจุปุ๋ยอยู่เต็มทุ่มใส่ลำตัวหมา รวมทั้งจับหน้าหมากดลงในกะละมังใส่น้ำ โดยไม่สนใจเสียงหมาที่ร้องด้วยความเจ็บปวดและน่าเวทนา
หลังมูลนิธิตรวจสอบ พบว่าสุนัขตัวดังกล่าวชื่อ นมเย็น ทางเจ้าของสุนัขอ้างว่าเป็นการถ่ายเล่นโดยเพื่อนบ้านและเพื่อนเจ้าของสุนัข เนื่องจากเจ้าของกำลังโมโหที่สุนัขคุ้ยเขี่ยสวน กัดถุงปุ๋ยและกัดรองเท้า แต่ภาพความรุนแรงที่เจ้าของหวังที่จะสั่งสอนน้องหมาให้เข็ดหลาบ กลับสะเทือนหัวใจคนรักสัตว์
โดยทางมูลนิธิได้เข้าตรวจสอบ เจรจา ตักเตือนและขอรับน้องหมามาอยู่ในการดูแลของมูลนิธิ เตรียมหาบ้านอุปการะแห่งใหม่ พร้อมนัดหมายพาเจ้าของเข้ามอบตัวดำเนินคดีทารุณกรรมสัตว์ตามกฎหมาย
ทางเจ้าของสุนัข ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กชี้แจง ระบุว่า ยอมรับว่าคลิปดูรุนแรงจริง แต่รองเท้าที่ใช้ตีเป็นรองเท้ายาง รู้ว่าต้องตีตรงไหนจึงจะไม่อันตราย ตีเพื่อสอนว่าไม่ให้กัด โดยบอกว่าตนเป็นคนรักหมาและไม่อยากให้เอานมเย็นไปจากตนซึ่งเป็นคนเลี้ยงมา ในขณะที่ชาวโซเชียลและคนรักสัตว์ ต่างก็ไม่อยากให้สุนัขกลับไปอยู่กับเจ้าของเดิมอีกแล้ว
Data: sanook