หลับกลางสี่แยกไฟแดง! พระสงฆ์เมาขับรถจะกลับวัด ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวสึกทันที


เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (29 เม.ย.) ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ ได้รับเเจ้งว่ามีชายเเต่งตัวเป็นพระสงฆ์รูปหนึ่ง มีอาการเหมือนคนเมาสุรา ขับรถยนต์จอดบริเวณกลางเเยกไฟแดงสงเปลือย เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ไม่ยอมขยับไปไหนจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เข้าทำการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ
โดยในที่เกิดเหตุพบพระสงฆ์รูปหนึ่ง ต่อมาทราบชื่อคือ พระสุทัศน์ ธาราสี สานิดสโร อยู่ในอาการลักษณะคล้ายคนเมาสุรา พูดจาสับสนโวยวาย ซึ่งขับขี่รถยนต์กระบะสีเขียว จอดอยู่ข้างทาง และมีพระอีกรูป ซึ่งทราบว่านั่งรถมาด้วยกันจึงได้สอบถามทราบว่า พระรูปที่มีอาการเมานั้นเป็นพระลูกวัดของตน บวชมาได้ประมาณ 2 ปีแล้ว โดยวันนี้ตนซึ่งเป็นเจ้าอาวาสได้ขอติดรถมาทำธุระในตัวจังหวัด โดยมีพระลูกวัดรูปดังกล่าวขับรถมาส่งเเล้วก็ได้เดินทางไปพบเพื่อน
จนกระทั่งพระลูกวัดกลับมารับเพื่อที่จะเดินทางกลับวัดป่าแพงศรี เขตอำเภอกมลาไสย เห็นสภาพเเล้วว่าไปต่อไม่ไหวจึงให้คนรู้จักขับมาส่งจนถึงเขตตัวเมือง คนขับที่ขับมาก็ได้ขอตัวกลับจนพระรูปที่เมามาขับไปต่อเอง จนมาจอดติดไฟแดงแล้วหลับไป และมีคนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบดังกล่าว โดยไม่ทราบว่าพระไปเมามาจากไหน ซึ่งพอเห็นแบบนี้ก็รับสภาพไม่ไหว และอยากให้เจ้าหน้าที่ได้พาตัวพระสงฆ์ไปสึก
ซึ่งพอหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปพบพนักงานสอบสวน และนำตัวเข้าพบพระอาจารย์ที่วัดประชานิยมเพื่อทำการลาสิกขาบทต่อไปData: sanook