หนุ่มรถชนไม่หาหมอ ซดเหล้าขาวผสมน้ำตาลเชื่อไล่เลือดคั่งได้ แม่ช็อก 4 วันกลายเป็นศพ


ชายวัย 43 เพื่อนบ้านมาแนะนำให้ซื้อสุราขาวมากินผสมกับน้ำตาลทราย เชื่อว่าไล่เลือดที่ตกค้างจากการเกิดอุบัติเหตุ ผ่านมา 4 วันญาติมาพบกลายเป็นศพนอนขวางประตูหลังบ้าน
เมื่อเวลา 17.40 น. (8 เม.ย.63) พ.ต.ต.ชวนนท์ เหี่ยมี สว.(สอบสวน) สภ.พรเจริญ อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตอยู่ในบ้านพัก บ้านเลขที่ 2 หมู่ที่ 3 บ้านศรีอุดม ต.พรเจริญ อ.พรเจริญ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สูงศักดิ์ จันทเมนชัย ผกก.พ.ต.ท.ไพฑูรย์ จันทรมนตรี รอง ผกก.(สอบสวน) ทราบไปร่วมชันสูตรพร้อมกับ นพ.รณภพ จรัสพิกุลทิพย์ แพทย์เวร รพ.พรเจริญ และหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลจุดพรเจริญ
ที่เกิดเหตุพบศพ นายบุญยงค์ อายุ 43 ปี นอนเสียชีวิตบริเวณประตูหลังบ้าน ใส่เสื้อกล้ามสีเขียวขี้ม้า กางเกงขาสั้นสีน้ำเงินไม่มีร่องรอยการต่อสู้และมีบาดแผลใดๆ ตามร่างกายคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4 ชั่วโมง ซึ่งหมอเองยังไม่ฟันธงถึงสาเหตุการเสียชีวิตรายนี้ จะต้องชันสูตรหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งเสียก่อน
สอบสวนนางนิ่มนวล อายุ 62 ปีมารดาทราบว่า เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ผ่านมาผู้ตายได้ประสบอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถกระบะ ไม่มีแผลแตกหรือหัก จนท.กู้ภัยสว่างศรีวิไลและตำรวจจะพาไปส่ง รพ.พรเจริญ แต่ไม่ยอมไปบอกว่าตัวเองไม่เป็นอะไรมาก จึงกลับมานอนพักฟื้นอยู่ที่บ้าน โดยได้ดื่มสุราขาวกับน้ำตาลทราย ซึ่งมีคนแนะนำว่าหากดื่มกิน 2 อย่างผสมกันจะทำให้ไล่เลือดที่ตกค้างตามจุดต่างๆ สลายไปได้ดี จึงได้ทำตาม
แต่หลังจากนั้นเกิดถ่ายไม่สะดวกมีอาการท้องผูกท้องอืด ญาติจึงไปหาซื้อยาระบายมาให้กิน แต่ไม่ทราบเป็นเพราะอะไรจึงได้มานอนเสียชีวิตขวางอยู่ประตูหลังบ้านดังกล่าว 
Data: sanook.com