หนุ่มอังกฤษอดีตคนเก็บขยะ สวรรค์หล่นทับ กลายเป็นมหาเศรษฐีมีเงิน 379 ล้าน ผ่านไป 10 ปี ทั้งที่ควรสบายตลอดชาติ

นี่เป็นเรื่องราวชีวิตของชายคนหนึ่ง จากคนที่เรียกได้ว่าแทบไม่มีอะไรเลย จนถูกรางวัลใหญ่ได้เงินมาหลายร้อยล้านบาท แต่เขากลับใช้เงินทั้งหมดนั้นภายในระยะเวลาเพียงแค่ 10 ปี
ในปี 2002 Michael Carroll หนุ่มวัย 19 ปี ซึ่งตอนนั้นเขาเป็นเพียงแค่คนเก็บขยะในเขตนอร์ฟอล์ก ประเทศอังกฤษ แต่ทุกคนทั่วโลกกลับได้รู้จักเขาผ่านหน้าหนังสือพิมพ์

นั่นเพราะชายคนนี้ถูกรางวัลใหญ่ 9.7 ล้านปอนด์!!Michael ถูกรางวัล National Lottery จากสลากที่เขาซื้อมาด้วยเงินแค่ 1 ปอนด์ (ประมาณ 39 บาท) แต่กลับแจ็กพ็อตแตก ได้รับรางวัลใหญ่ที่สูงถึง 9.7 ล้านปอนด์ หรือมากกว่า 379 ล้านบาท
เขากลายเป็นมหาเศรษฐีในพริบตา หลายๆ คนต่างพากันคิดว่าเขาคงจะได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายไปตลอดชาติ จนแทบไม่อยากจะเชื่อว่าปัจจุบันเขาจะกลายมาเป็นคนงานในเหมืองถ่านหินที่ต้องบากบั่นทำงานแบบไม่มีวันหยุดในตอนที่เขาได้รับเงินรางวัลจำนวนมหาศาล ชายหนุ่มวัยย่างเข้า 20 ก็ตัดสินใจแบ่งเงินให้กับคนที่เขารัก 4 คนด้วยกัน ได้แก่ ภรรยา, แม่ภรรยา รวมถึงแม่และป้าของเขา ให้ไปคนละ 1 ล้านปอนด์ (ประมาณ 39 ล้านบาท)

Sandra Aiken ภรรยาของเขาในตอนนั้นส่วนเงินที่เหลืออีก 5.7 ล้านปอนด์ (ราว 222 ล้านบาท) เขาใช้มันไปกับการซื้อคฤหาสน์หลังใหญ่ ใช้ชีวิตอย่างฟุ่มเฟือยถึงขีดสุด เหล้า, ยาเสพติด, รถ, เซ็กส์ ล้วนเป็นสิ่งที่เขาคอยหามาปรนเปรอตัวเองในทุกๆ วัน
การใช้ชีวิตอย่างสำมะเลเทเมา ก่อความวุ่นวาย ทำให้เขาถูกแบนไม่ให้เข้าร้านเหล้าทุกร้านรอบๆ บ้าน ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ครั้งมีเรื่องชกต่อยอยู่บ่อยๆถูกจับดำเนินคดีหลายต่อหลายครั้งอาศัยอยู่ในคฤหาสน์หลังใหญ่ มั่วสุมเสพยาแต่แล้วในปี 2012 ชีวิตบนกองเงินกองทองของ Michael ก็สิ้นสุดลง คฤหาสน์หลังใหญ่ที่เคยมีก็ทรุดโทรมและถูกขายไป เงินหลายร้อยล้านบาทที่เคยมีก็ไม่เหลือให้ใช้อีกต่อไปแล้ว
ปัจจุบัน Michael อายุ 36 ปี เขาหย่าร้างกับภรรยา ย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ในประเทศสกอตแลนด์ หาเงินจากการทำงานในเหมืองถ่านหิน 7 วันต่อสัปดาห์ เพื่อแลกเป็นค่ากินอยู่ ค่าเช่าบ้านเดือนละ 500 ปอนด์ (เกือบ 20,000 บาท)แม้ชีวิตของเขาจะต้องเจอกับจุดพลิกผันถึง 2 ครั้ง ทว่าชายหนุ่มก็ไม่เคยรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เขาได้ทำลงไปเลยแม้แต่น้อย รับรู้ได้จากบทสัมภาษณ์ของเขา…
“มันไม่ใช่ความผิดพลาด นั่นคือ 10 ปีที่ดีที่สุดในชีวิตผมเลย ผมมองย้อนกลับไปแล้วไม่คิดเสียใจใดๆ ทั้งสิ้น
ปัจจุบันผมรู้สึกว่าตัวเองมีความสุขมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ เพราะมันเหมือนว่าผมได้รับชีวิตของผมกลับมา”ท้ายที่สุดแล้ว เขาก็บอกกับทุกคนว่า…
“ผู้คนมักถามผมว่า ‘รู้สึกยังไงที่ต้องเสียเงินทั้งหมดนั้นไป?’ ผมก็บอกพวกเขาไปว่า ผมไม่ได้เสียเงินเหล่านั้นไป ผมใช้มันต่างหากล่ะ!”เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู
ที่มา: TheSun , LadBible , Mirror