สำนักงาน กกต. ผวาซ้ำ พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีกราย เป็นหัวหน้าของผู้ป่วยคนแรก


วานนี้ (27 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ว่า หลังจากพบเจ้าหน้าที่นิติกร สำนักวินิจฉัยและคดี ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 1 รายก่อนหน้านี้ ล่าสุดพบว่า ผอ.สำนักวินิจฉัยและคดี ติดเชื้อโควิด-19 เช่นกัน ซึ่งเป็นหัวหน้าของนิติกรคนดังกล่าว โดยมีการรับส่งแฟ้มงานระหว่างกัน จึงไม่แน่ชัดใครเป็นผู้แพร่เชื้อ เพราะไม่มีใครแสดงอาการป่วย
ทั้งนี้ในช่วงเช้าวันเดียวกันได้มีเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลมาตรวจหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 แบบ Active Check ผลจะออกภายใน 3 วัน โดยตรวจให้กับนายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกกต. นายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ นายสันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ เลขาธิการกกต. รองเลขาธิการ กกต. ผู้บริหาร และ เจ้าหน้าที่สำนักงานรวม 140 คน
ทั้งนี้หลังจากมีการพบว่า ผอ.รายดังกล่าวติดเชื้อ สำนักงานอาจจะต้องให้พนักงานลูกจ้าง ตรวจหาเชื้อทั้งหมด ซึ่งสถานการณ์ในสำนักงาน กกต.เริ่มผวากันเป็นอย่างมาก
ล่าสุด ทางสำนักงานได้ประสานเจ้าหน้าที่สถาบันควบคุมโรคเขตเมือง กรมควบคุมโรค มาตรวจหาเชื้อให้ผู้บริหารสำนักงาน เจ้าหน้าที่ และพนักงานของ กกต.ส่วนหนึ่ง ที่บริเวณชั้น 9 เนื่องจาก กกต.และผู้บริหารสำนักงานไม่สบายใจ เกรงว่าอาจมีการแพร่เชื้อ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อได้มีการประสานเสนองาน สำหรับเจ้าหน้าที่ที่ตรวจในวันนี้ จะทราบผลในอีก 3 วัน
Data: sanook