ผู้อำนวยการใหญ่ ทอท. โพสต์ภาพสนามบินสุวรรณภูมิ "ไม่เคยนึกว่าจะเห็นภาพแบบนี้"


นายนิตินัย ศิริสมรรถการ ผู้อำนวยการใหญ่บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Nitinai Sirismatthakarn พร้อมภาพประกอบในบริเวณท่าอากาศยานสุวรรณภูมิค่ำวันนี้(14 มี.ค.) โดยระบุว่า “ไม่เคยนึกว่าจะเห็นภาพแบบนี้ครับ”
ภาพที่ปรากฎเป็นเพราะเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลกในเวลานี้ ซึ่งส่งผลกระทบต่อธุรกิจการบินอย่างหนักในทุกประเทศ โดยเฉพาะประเทศไทยในขณะนี้ เนื่องจากหลายๆประเทศได้ออกประกาศออกมาตรการการควบคุมการเดินทางจากประเทศกลุ่มเสี่ยงโควิด-19 ทำให้ประชาชนไม่กล้าเดินทางออกนอกประเทศ

อย่างไรก็ดี ภาพที่นายนิตินัย ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊ก มีผู้ที่เข้ามาคอมเมนต์ มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห้นด้วยกับภาพที่ปรากฎ มองว่าไม่จริงตามที่ภาพปรากฎ แต่ยอมรับว่าจำนวนผู้โดยสารลดลงไปจริง มีการตอบโต้กันอย่างหลากหลาย เขียนตอบโต้ผู้ที่โพสต์ภาพนี้ เรียกว่าเป็นโพตส์ที่มีคอมเมนต์เยอะมาก มีทั้งให้กำลังใจ มีทั้งมองว่าได้รับผลกระทบ บางคนก็ให้กำลังใจต่อสู้กับเหตุการณืที่เกิดขึ้นให้ผ่านพ้นไปให้ได้
ขณะที่นายนิตินัย ได้เข้าไปชี้แจงกับสิ่งที่โพสต์ไป โดยระบุว่า "พอดีมีคนส่งรูปเหล่านี้มาให้ผมครับ …ถ้าทราบว่าเป็นรูปตัดต่อ ช่วยบอกผมด้วยครับ…ถ้าไม่ใช่รูปตัดต่อ ก็ให้ภาพบรรยายครับ"
ใหม่กว่า เก่ากว่า