รอยดำจากสิว รักษาได้ง่ายๆ ด้วยสมุนไพรธรรมชาติใกล้ตัว


สิวที่ไม่เคยเป็นเรื่องสิวๆ สมชื่อเท่าใดนัก เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเป็นสิว อีกหนึ่งปัญหาที่ตามมาก็คือรอยสิวนั่นเอง โดยเมื่อทิ้งไว้ไม่ได้รักษาก็จะกลายเป็นรอยดำ ที่สร้างความกลุ้มใจให้กับสาวๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่การจะกำจัดรอยดำจากสิวก็ไม่ยากมากนัก แค่ทำตามสูตรจากสมุนไพรธรรมชาติเหล่านี้ ก็จะช่วยกำจัดรอยดำจากสิวได้อย่างง่ายดายแล้ว
1.หัวไชเท้า
คุณรู้ไหมว่า หัวไชเท้ามีส่วนช่วยในการลดรอยดำให้กับผิวหน้าของคุณได้ แต่อาจจะมีอาการแสบๆ คันๆ บ้างเล็กน้อย ซึ่งวิธีทำก็ไม่ยากเลย เพียงนำหัวไชเท้าไปล้างน้ำให้สะอาด แล้วปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำไปแต้มบริเวณรอยดำ ทิ้งไว้สัก 10 นาที แล้วล้างออก เมื่อทำบ่อยๆ จะสังเกตได้เลยว่ารอยดำดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด
2.มะนาว
หลายคนอาจจะทราบมาบ้างแล้วว่ามะนาวนั้นมีสารพัดประโยชน์เลยทีเดียว เพียงแค่คุณนำน้ำมาะนาวสดๆ มาทาทิ้งไว้บนรอยดำ สักพักแล้วล้างออก รอยดำจากสิวก็จะค่อยๆ จางลง แต่วิธีนี้จะไม่เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายมากนัก
3.ว่านหางจระเข้
วุ้นใสจากว่านหางจระเข้มักถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมในครีมบำรุงมากมาย ซึ่งมีสรรพคุณในการช่วยลดรอยดำรอยแดง รอยแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวกได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกเลยที่จะสามารถนำมาใช้ลดรอยดำจากสิวได้ โดยให้คุณนำวุ้นมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออก เพียงเท่านี้ปัญหารอยสิวก็จะหมดไปแล้ว แถมยังช่วยลดการเกิดสิวได้อีกด้วย
4.ไข่ขาว
เราสามารถนำไข่ที่มีอยู่ติดบ้าน มารักษารอยดำได้เช่นกัน เพียงแยกไข่ขาวออกจากไข่แดง แล้วนำมาพอกหน้าจนแห้งตึง ก็จะทำให้ใบหน้าของคุณดูกระจ่างใส กำจัดรอยดำได้อย่างหมดจด
5.มะขามเปียก
มะขามมีกรด AHA ที่จะช่วยในการผลัดเซลล์ผิว แล้วเผยผิวใหม่ให้ค่อยๆ สว่างขึ้น ซึ่งวิธีการทำก็ง่ายมาก เพียงแค่คุณนำมะขามมาพอกทั่วหน้าทิ้งไว้สักพัก แล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็ได้ผลลัพธ์ที่โดนใจแล้ว
6.น้ำผึ้ง
สมุนไพรตัวช่วยเรื่องความสวยความงาม ก็คือ น้ำผึ้งนั่นเอง โดยให้คุณนำน้ำผึ้งมาเป็นส่วนผสมในสูตรมาส์กหน้าต่างๆ แล้วมาส์กหน้าทิ้งไว้สักพัก ทำบ่อยๆ รอยดำจากสิวก็จะจางลงเช่นกัน
เห็นไหมว่า ของดีไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไป เพียงคุณลองมองหาสมุนไพรในครัวเรือนมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ก็จะช่วยกำจัดรอยดำจากสิวบนใบหน้าของคุณได้อย่างง่ายดายแล้ว แถมปลอดภัยต่อผิวอีกด้วย
ใหม่กว่า เก่ากว่า