ช้างป่า 14 ตัวในจีน บุกหาอาหารในพื้นที่ทำการเกษตร “ดื่มไวน์ข้าวโพด” จนเมาพับหลับปุ๋ย

เกิดเป็นกระแสไวรัลขึ้นมาในโลกโซเชียล หลังจากที่มีการแชร์ภาพของช้างป่าโขลงหนึ่ง เมื่อพวกมันบุกเข้าไปหาอาหารในพื้นที่ทำการเกษตรของชาวบ้านในประเทศจีน ระหว่างที่ผู้คนกำลังกักตัวอยู่แต่ในบ้าน
 ช้างป่าเข้ามาหาอาหารกิน ระหว่างที่ชาวจีนกำลังกักตัวอยู่แต่ในบ้าน
ภาพที่เห็นนั้นคือสิ่งที่เกิดขึ้นในพื้นที่ทำการเกษตรของหมู่บ้านแห่งหนึ่งในมณฑลยูนนาน ประเทศจีน ช้างป่ารวม 14 ตัวพยายามหาอาหารจำพวกข้าวโพดและพืชผลอื่นๆ ระหว่างที่เกษตรกรอยู่ในช่วงกักตัว
แต่ที่ทำให้มันกลายเป็นกระแสขึ้นมานั้นจะเน้นไปที่ภาพต่อไปซะมากกว่า เมื่อคนที่แชร์ภาพนี้บอกว่าพวกมันดันไป ‘ดื่มไวน์ข้าวโพด’ ของชาวบ้านรวมกว่า 30 กิโลกรัม จนอยู่ในสภาพเมาแอ๋ หลับไปบนไร่ชาที่อยู่ใกล้ๆ กัน
 ภาพของช้างน้อย 2 ตัวเมาไวน์ข้าวโพด
สภาพเมาหลับพร้อมกับใบหน้าที่ดูเหมือนกำลังยิ้มแป้นอยู่นี้ได้ถูกแชร์ต่อๆ กันไป จากโพสต์ในทวิตเตอร์นั้นมีคนกดถูกใจไปแล้วไม่ต่ำกว่า 918,000 ครั้ง
 โพสต์ในทวิตเตอร์ (19 มีนาคม 2020)
While humans carry out social distancing, a group of 14 elephants broke into a village in Yunan province, looking for corn and other food. They ended up drinking 30kg of corn wine and got so drunk that they fell asleep in a nearby tea garden. 😂
View image on TwitterView image on Twitter
257K people are talking about this
 Parveen Kaswan นักอนุรักษ์ชาวอินเดีย เขาก็ได้แสดงความคิดเห็นต่อภาพดังกล่าวว่า มันคือการแสดงให้เห็นถึงข้อเท็จจริงที่ว่าช้างเป็นสิ่งมีชีวิตที่หลงใหลในแอลกอฮอล์ และมีความสามารถในการมองหาสิ่งนี้ 
Meanwhile few decided to use alcohol to sanitize trunks in Wunnan, China. They were raiding crops somehow found wine. And the look after drinking too much. As a fact elephants are fond of alcohol, they are good at finding that also, especially Handiya in tribal belts.
View image on Twitter
1,741 people are talking about this
 อย่างไรก็ตาม สำนักข่าว Shanghaiist กล่าวว่าก่อนหน้านี้เคยมีชาวบ้านร้องเรียนเกี่ยวกับช้างในมณฑลยูนนาน และมันก็ไม่ได้ดูน่ารักแบบนี้…
ในวันที่ 11 มีนาคม 2020 ช้างโขลงหนึ่งได้บุกเข้าไปในหมู่บ้าน Manmai มณฑลยูนนาน ก่อนที่พวกมันจะทำลายพื้นที่ทางการเกษตรของชาวบ้าน รวมถึงบุกเข้าบ้านผู้คนโดยรอบ ทำลายข้าวของเพื่อต้องการหาอาหาร
 ถึงอย่างนั้นก็ไม่สามารถยืนยันได้ว่า ช้างในตอนนั้นจะเป็นโขลงเดียวกันกับที่กลายเป็นกระแสล่าสุดนี้
 เห็นสภาพเจ้าช้างแล้ว เพื่อนๆ ก็อย่าลืมดื่มกันแต่พอดีนะ
ไม่อย่างนั้นมีหวังได้ไปนอนคลุกฝุ่นจนเสื้อเปื้อนล่ะแย่เลย

Compiled by: catdumb
ใหม่กว่า เก่ากว่า