แก้เชื้อรา-คันศีรษะ ทองพันชั่ง VS กระเทียม….อย่างได้ผล 100%

แก้เชื้อรา คันศีรษะ
ทองพันชั่ง VS กระเทียม


ทองพันชั่ง เป็นไม้พุ่ม ดอกมีสีขาว ใบและรากใช้ำทำยาได้ไม่ต้องผ่านการแปรรูปใดๆ ยามสมุนไพรทองพันชั่งมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อราที่ทำให้เกิดอาการคนเป็นรังแคได้ดียิ่ง จึงนิยมนำมาฆ่าเชื้อราบนหนังศรีษะ ทำทำให้เกิดอาการคันเป็นรังแค ในบางรายเป็นมากถึงขนาดผมร่วงเป็นจำนวนมาก จนใจหายใจคว่ำกังวลว่าอาจจะศรีษะล้านได้หาไม่ได้รับการรักษาโดยด่วน

วิธีแรกกับยาขนานแรกก้อคือ
สระผมให้สะอาด ตำใบทองพันชั่งให้ละเอียดผสมกับน้ำพอเหนียว นำไปพอกศรีษะบริเวณที่ผมร่วง แล้วใช้ผ้าคลุมทิ้งไว้ทั้งคืน รุ่งเช้าค่อยล้างออก ทำติดต่อกันไป 15-30 วัน จะพบว่าเห็นผล เพราะทองพันชั่งมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อราได้ดี

วิธีที่สองคือ
ใช้น้ำมันละหุ่ง 8 ช้อนโต๊ะ ถ้าหาไม่ได้ให้ใช้น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันมะกอกแทนก็ได้ โดยผสมกับกระเทียมปอกเปลือกและบดละเอียด 8 กลีบล นำไปตั้งเตาจนเดือด ปิดฝาทิ้งไว้ หนึ่งวันครึ่ง หรือ 30 ชม แล้วเอาน้ำมันที่ได้มานวดหนังศรีษะให้ทั่ว จากนั้นใช้ผ้าขนหนูชุปน้ำอุ่นมาพันศรีษะเอาไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง

กระเทียมมีสารอัลลิซิน (Allicin) เป็นสารที่ทำให้กระเทียมมีกลิ่นฉุนเฉพาะตัว ส่วนสารไดอัลลิน ไตรซัลไฟด์ (Diallyl trisulfide) สารอัลลินโปรพีล ไดซัลไฟด์ (Allylpropyl disulfide) มีฤทธิืฆ่าเชื้อ แบคทีเรียละเชื้อราบนหนังศรีษะได้ ทำให้สบายหนังศรีษะไม่เป็นเชื้อราอีกต่อไป นอกจากนี้กระเทียมยังอุดมไปด้วยวิตามิน เอ วิตามินบี วิตามินซี และสารจำพวกฮอร์โมนอีกด้วย ส่วนน้ำมันที่ผสมลงไปด้วยนั้น จะช่วยบำรุงให้หนังศรีษะได้ฟื้นตัวและกระตุ้นให้ผมที่ขึ้นใหม่บริเวณนั้นแข็งแรงไม่หลุดร่วงได้ง่ายนั่นเอง
กระเทียมนอกจากจะเป็นเครื่องเทศใช้ประกอบอาหารแล้วประเทศจีนยังเชื่อว่ากระเทียมเป็นยาอายุวัฒนะชั้นดี ส่วนในยุโรป กระเทียมเข้าไปเกี่ยวข้องกับศาสนา อภินิหาร โดยเชื่อกันว่าผีดูดเลือดกลัวกระเทียม กระเทียมจึงถือเป็นพืชที่น่ามหัศจรรย์ชนิดหนึ่ง เพราะมีสรรพคุณมากมายและมีอิทธิพลไปทั่วโลกเลยทีเดียว

_____________________________________________________
Data from:: ThaiJobsGov
ใหม่กว่า เก่ากว่า