หุ่นดีไม่ยาก..แค่หม่ำแก้วมังกร!!


          นอกจากผลไม้ฤทธิ์เย็นจำพวกมังคุด แตงโม ฝรั่ง หรือเสาวรส จะช่วยดับร้อน แก้กระหาย ผลไม้รูปร่างแปลกอย่าง 'แก้วมังกร' ก็แก้ร้อนในได้ดีเช่นกัน แถมรสชาติหวานกำลังดี น้ำตาลน้อย วิตามิน และแร่ธาตุจัดเต็ม ใครอยากหุ่นดี ผิวสวย เชิญทางนี้เลยจ้า
          แก้วมังกร กินแล้วอิ่มท้องง่าย กากใยสูง แคลอรีต่ำ มีวิตามินซี ฟอสฟอรัส โปรตีน แคลเซียม ควบคุมระบบการทำงานต่างๆของร่างกายให้เป็นปกติ ตลอดจนเสริมสร้างกระบวนการกำจัดยองเสียในร่างกายให้ดียิ่งขึ้น แถมยังช่วยลดน้ำหนักให้ดีเยี่ยม สาวๆที่กำลังลดหุ่นเลยเลือกกินแก้วมังกรเป็นอาหารเย็น ร่วมกับผักสลัดหรือผลไม้อื่นๆ

>ลดเบาหวาน ร่างกายสะอาด 
          แก้วมังกรเป็นพืชตระกูลกระบองเพชร เนื้อมีลักษณะคล้ายวุ้นเจล ช่วยดูดซับน้ำมนร่างกาย คอยควบคัมระดับกลูโคสในคนที่เป็นโรคเบาหวานประเภทไม่ต้องใช้อินซูลิน ทั้งยังป้องกันโรคความดันโลหิตสูง โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด บรรเทาอาการโลหิตจาง เพิ่มธาตุเหล็กให้แก่ร่างกาย นอกจากนี้วิตามิน และแร่ธาตุที่อยู่ในผลสามารถดูดซับสารพิษต่างๆออกจากร่างกาย เช่น สารตกค้างจากยาฆ่าแมลง สารตะกั่ว เป็นต้น
>ลดน้ำหนักได้ผลจริง
          แก้วมังกรกากใยอาหารสูง จึงช่วยดูแลระบบขับถ่าย บรรเทาอาการท้องผูก ให้พลังงานต่ำเมล็ดสีดำเล็กๆ ในเนื้อแก้วมังกรมีกรดไขมันชนิดจำกัดคอเลสสเตอรอลและเพิ่มคอิลสเตอรอลชนิดดี (HDL) แก่ร่างกาย แต่ควรกินพอประมาณ หรือวันละไม่เกิน 1 ลูก
>ผิวพรรณผุดผ่อง
          วิตามินบี1,2 คลอโรฟิลล์ และวิตามินซีในแก้วมังกรมีอยู่เยอะมาก จึงช่วยให้ผิวพรรณดี ส่วนเมล็ดเล็กๆ ของแก้วมังกรวามารถต่อต้านปฏิกิริยาออกซิเดชั่น ช่วยดับร้อนผ่อนกระหาย ผิวพรรณสดชื่น ชะลอความแก่ชราและริ้วรอยแห่งวัยต่างๆ ถ้ากินแก้วมังกรวันละ 1 จานเล็ก ยังช่วยลดกลิ่นตัวได้ด้วย  
 วุ้นแก้วมังกร
ส่วนผสม
เนื้อแก้วมังกรหั่นเป็นลูกเต๋า น้ำสะอาดผงวุ้น สารให้ความหวาน
วิธีทำ 
ต้ทน้ำให้เดือดใส่สารให้ความหวาน คนให้เข้ากันแล้วตามด้วยผงวุ้น คนจนผงสุ้นละลาย จากนั้นใส่เนื้อแก้วมังกรลงในวุ้นที่เคี่ยวไว้ ตักพิมพ์หรือภาชนะที่สวยงามทิ้งเซตตัว นำไปแช่ตู้เย็นพร้อมเสิร์ฟ

 _____________________________________________________
ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiJobsGov
ใหม่กว่า เก่ากว่า