เด็ด! วิธีเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับลักษณะการใช้งาน

เด็ด! วิธีเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับลักษณะการใช้งาน
กระเป๋า เป็นไอเทมคู่กายของผู้หญิงเราๆ ไม่มีผู้หญิงคนไหนที่มีกระเป๋าแค่ใบเดียวหรอกค่ะ! แต่จะซื้อใหม่สักทีทำยังไงให้มันคุ้มค่า เหมาะสมกับสภาวะเศรษฐกิจ เรามีวิธีการเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับการใช้งานมาแนะนำกัน หลายคนที่มีกระเป๋าในคลังหลายๆ ใบจะได้เลือกใช้ให้ถูกในแต่ละวันด้วย! ไปดูกันเลย
1. ใบเดียว แต่สะพายได้หลายแบบ All in one bag
เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชีวิตเร่งรีบ ไม่ค่อยมีเวลาเปลี่ยนกระเป๋า การซื้อกระเป๋าที่มีพร้อมทั้งสายสะพาย และหูจับ ทำให้คุณได้กระเป๋าสองแบบในใบเดียว นอกจากนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตสุด ทั้งทำงานสุด และปาร์ตี้สุดใจ ก็ลองหากระเป๋าที่อยู่กับคุณได้ ทั้งวันไปเลยสิคะ
2. Clutch หรือกระเป๋าถือ
 
เหมาะสำหรับผู้หญิงสบายๆที่วันหนึ่งพกของไม่เยอะ แค่สมาร์ทโฟน บัตรเครดิต ลิปสติกสีโปรด การเลือกกระเป๋าถือแบบนี้จะทำให้คุณไปไหนมาไหนคล่องตัว ที่สำคัญหัวไหล่ก็ไม่ต้องแบกรับภาระด้วยยังไงล่ะ
3. เจ้าแม่แบกหาม เราขอแนะกระเป๋าทรงถุงที่เรียกว่า bucket bag
เพราะถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ทุกวันเต็มไปด้วยข้าวของมากมายแต่ไม่ต้องการให้ใครรู้ กระเป๋าทรงนี้จะช่วยพรางผู้คนไม่ให้รับรู้ได้ เสมือนมีหลุมเก็บของพกติดตัวไปเลย แต่อย่าโยนทุกอย่างลงไปในนั้นเราขอร้อง เพราะมันจะหายากมาก
4. สาวๆที่งานยุ่งและมือไม่ว่างตลอดเวลาต้อง Cross-body
ลองมองหากระเป๋าสะพายข้างมาใช้แล้วจะพบว่าชีวิตดีขึ้นเยอะ เพราะคุณไม่ต้องมาจับมาถือมาสะพาย มาคอยระวังกระเป๋าไหลจากไหล่ จะได้ใช้มือทั้งสองข้างอย่างเต็มประสิทธิภาพ
5. สุดท้าย สำหรับสาวที่ต้องทั้งทำงานและเดินทาง ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือ Tote bag:
กระเป๋าทรงนี้จะช่วยรักษาภาพลักษณ์ที่ดูดี แถมยังใบใหญ่พอที่จะใส่อะไรต่อมิอะไรลงไป เหมาะกับคนที่ต้องทำงานและเดินทางระยะสั้น
รู้กันอย่างนี้แล้ว อย่าลืมส่งต่อไปให้เพื่อนๆ เลือกใช้เลือกพกกระเป๋าให้ถูกกันด้วยนะคะ! แล้วคุณละ? เหมาะกับกระเป๋าแบบไหนที่สุด?
Data from:  ThaiJobsGov
ใหม่กว่า เก่ากว่า