ลองเลย!! กำจัด “แมลงสาบ” ตัวร้าย! พาหะนำโรคออกจากบ้าน ง่าย ๆ ไปยกรัง!!

แมลงสาบเป็นสิ่งมีชีวิตที่ทั้งน่าเกลียด น่ากลัว และน่ารำคาญ กำจัดเท่าไหร่มันก็ไม่หมดไปสักที แถมมีกลิ่นเฉพาะตัวที่ชวนยี๋ พวกสเปรย์กำจัดแมลงก็เอาไม่อยู่แถมยังทิ้งกลิ่นชวนมึนหัวเพราะเต็มไปด้วยสารเคมี วันนี้จึงจะมาแนะนำวิธีกำจัดแมลงสาบด้วยไข่เเดง
เริ่มเเรก ไปหาซื้อกรดบอริกหรือสารบอแรกมาก่อน ไปที่ร้านถามหา กรดบอริก 3 % หาซื้อง่าย ราคาไม่เเพง จากนั้นเทมันลงไปบนภาชนะที่เตรียมไว้ ประมาณ 30-50 กรัม

ใส่ไข่แดงลงไป 1 ฟอง จากนั้นผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำส่วนผสมที่ได้มาปั้นให้เป็นลูกกลมๆเล็กๆ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 นิ้ว รอจนแห้ง แล้วนำลูกกลมๆที่ได้ไปวางไว้ตามจุดต่างๆของบ้าน อาจจะเป็นที่ที่เคยเห็นว่ามีเเมลงสาบ เช่น บริเวณครัว ห้องน้ำ ตามมุมห้อง
อาจจะไปใส่ไว้ในตู้หรือชั้นวางของด้วยก็ได้ ด้วยความที่เเมลงสาบตัวร้ายมีนิสัยอยากรู้อยากเห็น เดี๋ยวมันก็จะออกมาดมๆกับดักของเรา เเละเมื่อหนวดของมันโดนเข้ากับกรดบอริก พวกมันก็จะไม่มีโอกาสรอดกลับไป หรือถ้ากลับไปได้มันก็จะนำกรดบอริกกลับไปแพร่เชื้อให้กับพวกมันกันเอง ไม่นานพวกมันก็จะค่อยๆหายไปจากบ้านคุณ แต่อาจจะมีเเมลงสาบกลับมาอีกเนื่องจากอาจจะมีไข่ของมันอยู่ในบ้านคุณ ก็ให้ใช้วิธีเดิมกำจัดมันได้ ขอบคุณข้อมูลจาก : tsood
ใหม่กว่า เก่ากว่า