เคล็ดลับเด็ด ลดหน้าท้องให้แบนราบทันใจ

3 เคล็ดลับเด็ด ลดหน้าท้องให้แบนราบทันใจ
หลายคนมีปัญหาไขมันหน้าท้อง แม้จะมีหุ่นที่สวย หุ่นดีอยู่แล้ว แต่ทำไมเวลาใส่เสื้อผ้าสวยๆ เดรสรัดรูป ชุดแฟชั่นที่โชว์สัดส่วน เจ้าขัดมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้องมักจะสร้างให้ขาดความมั่นใจตลอด ทำยังไงดี เพื่อให้หน้าท้องแบนราบ ใส่เสื้อผ้าแล้วรู้สึกมั่นใจ ง่ายๆด้วย 3 วิธี
1.ควบคุมอาหาร ไม่ควรทานอาหารที่มีไขมันที่ไม่ให้ประโยชน์เกินความจำเป็นที่ร่างกายต้องการในแต่วัน เช่น อาหารประเภททอด มันๆ อาหารที่มีปริมาณน้ำตาลมากไป ขนมขบเขี้ยว ควรทานอาหารในปริมาณที่พอเหมาะแต่พออิ่ม ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในมื้ออาหารทุก 3 มื้อ เช้า กลางวัน เย็น และออกกำลังกายเป็นประจำ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง
2.การออกกำลังกาย การออกกำลังล้วนทำให้มีร่างกายที่แข็งแรง แต่ไม่ควรหักโหมเกินไป เพราะอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายได้ การออกกำลังลดหน้าท้องก็มีหลากหลายวิธี เช่น การซิคอัพวันละ 30 ครั้ง แล้วเมื่อชำนาญแล้วให้เพิ่มจำนวนขึ้นทุกวันตามความเหมาะสมของกำลังแต่ละคน นอกจากนี้ การจ๊อกกิ้ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ก็ช่วยให้เผาผลาญไขมันหน้าท้องได้เป็นอย่างดี
3.ฝึกการหายใจเข้าออก การหายใจเข้าออกควรหายใจเข้า-ออกช้าๆลึกๆ หากมีเวลาอาจจะลองนั่งหรือยืนตรงแล้วหายใจเป็นจังหวะ ช้าๆ วันละประมาณ 10 นาที จะช่วยให้ระบบการไหลเวียนโลหิตและสามารถช่วยเผาผลาญเซลลูไลท์หน้าท้องได้ดี
นอกจากการควบคุมอาหาร ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายเป็นประจะ ฝึกการหายใจเข้าออก เป็นประจำแล้ว ควรเปลี่ยนพฤติกรรมในการกิน การเดิน การนอน ในแต่ละวัน พร้อมกับปฏิบัติตนในการลดหน้าท้องอย่างเคร่งครัดด้วยนะคะ เพื่อจะได้ไม่ต้องมีไขมันส่วนเกินหน้าท้องอีกต่อไป
ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiJobsGov

ใหม่กว่า เก่ากว่า