ขายกล้วยปิ้งรายได้วันละ 5 พัน ไม่ต้องง้องานออฟฟิศ!!!


ในยุคเศรฐกิจฝืดเคืองแบบนี้ ต้องบอกว่าใครที่ทำมาค้าค้ายต่างก็ประสบปัญหาหน้าเหี่ยวหน้าแห้งขายของไม่ได้ไปตามๆกัน แต่ลองมาดูธุรกิจขายกล้วยปิ้งนี้กันสิครับ วันนี้จะมาแนะนำของบ้านๆ ง่ายๆ แต่ขายได้ไม่มีตก วันละ 100 หวี รายได้วันละ 5000 ชิลๆกันเลย
เรื่องราวนี้เปิดเผยขึ้นที่จังหวัดพิษณุโลก โดย สมศักดิ์ ดิษเกตุ อายุ 30 ปี ชาวตำบลหัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่าสมัยก่อนเคยไปทำมาค้าขายอยู่ที่กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงที่หลายๆคนเข้าไปสร้างตัว เดิมทีนั้นขายน้ำส้มคั้นอยู่ติดปั้ม สังเกตเห็นว่า พ่อค้ากล้วยปิ้งร้านใกล้ๆขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เลยได้ไปขอสูตรจากเขาเพื่อเอากลับมาทำขายเองที่บ้านเกิด
เคล็ดลับที่ สมศักดิ์เอามาทำเพิ่มเติมคือใช้ กล้วยน้ำว้าของ อ.บางกระทุ่ม แหล่งผลิตกล้วยตากชื่อดังของจังหวัดพิษณุโลกนั้นเอง โดยเลือกกล้วยที่ไม่สุกเกินไป นำมาปิ้งบนเตาถ่าน ไฟอ่อนปานกลาง หากต้องการเพิ่มความหอมมัน ก็จะหั่นเป็นชิ้น ทุบ ราดด้วยน้ำเชื่อม กับน้ำกะทิ ขายในราคา 6 ลูก 20 บาท แต่ละวันจะใช้กล้วยน้ำว้าวันละประมาณ 100 หวี หรือวันละประมาณ 1,600 ลูก ขายทุกวัน ไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 7 โมงเช้า – บ่าย 3 สร้างรายได้วันละไม่ต่ำกว่า 5,000 บาท
เห็นแบบนี้แล้ว ใครมีที่มีทำเลค้าขายติดชุมชน โรงงาน โรงเรียนเป็นต้น อาจจะได้ลองทำกล้วยปิ้งไปขายดูบ้าง แหมรายได้วันละห้าพันเดือนละ 150,000 ไม่น้อยเลยนะจ๊ะ
 ข้อมูลจาก Hot.Kodlikes
ใหม่กว่า เก่ากว่า