ครีมจะดีแค่ไหน ถ้าทา ‘ผิดวิธี’ ก็จบ! มาเรียนรู้วิธีทาครีมบำรุงผิวเพื่อผิวสวยกัน

เชื่อว่าทั้งผู้หญิงและผู้ชายในปัจจุบัน ล้วนแต่ใกล้ชิดกับการทาครีมกันทั้งนั้น หลายคนเที่ยวตามหาครีมชนิดพิเศษที่จะทำให้ผิวของตัวเองสวย ขาว หรือโดดเด้ง แต่ลืมไปว่า หากครีมที่ดีๆหรือมีราคาแพงเหล่านั้นถูกนำมาใช้บนใบหน้าอย่างผิดวิธี ก็ย่อมทำให้คุณสมบัติที่ผิวของเราควรจะได้รับลดน้อยถอยลงไปได้เช่นกัน ถึงเวลาแล้วละค่ะที่คุณจำเป็นต้องทราบวิธีในการทาครีมที่ถูกต้อง จะได้สามารถใช้ครีมเหล่านั้นได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด
การทาครีมที่ถูกวิธีจะช่วยทำให้ครีมสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังทำให้ผิวของเราดูสวยและสุขภาพดีขึ้นได้อีกหลายเท่าตัวแบบที่ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มเลยสักบาท ต้องทำอย่างไรบ้างนั้น มาดูกันเลย


วิธีการทาครีมที่ถูกต้องและได้ผลดี


การทาครีมบริเวณใบหน้าที่ถูกวิธี ปริมาณครีมที่ใช้ทาบนใบหน้าในแต่ละครั้งจะต้องพอเหมาะพอดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป เพราะถ้าหากน้อยเกินไปก็จะทำให้เห็นผลช้า แต่ถ้ามากเกินไปก็จะทำให้หน้ามันเกินไปได้ อีกทั้งยังยังเปลืองครีมอีกด้วย โดยปริมาณที่เหมาะสมควรใช้ประมาณหนึ่งเม็ดถั่วเขียวต่อการทาครีมหนึ่งครั้ง เมื่อบีบครีมลงบนฝ่ามือแล้วให้ใช้นิ้วแต้มครีมลงบนใบหน้าทั้งหมด 5 จุด ได้แก่ หน้าผาก จมูก แก้มทั้งสองข้าง และคาง จากนั้นจึงใช้นิ้วนางและนิ้วกลางของทั้งมือซ้ายและขวาค่อย ๆ เกลี่ยเนื้อครีมออกเป็นวงกว้าง โดยให้มือซ้ายเกลี่ยครีมไปทางซ้าย และมือขวาเกลี่ยครีมไปทางขวา โดยเริ่มจากการทาที่หน้าผากก่อน จากนั้นจึงไล่มาที่แก้ม จมูก และคางตามลำดับ ส่วนคอให้ทาเป็นลำดับสุดท้าย และเว้นผิวที่อยู่รอบดวงตาเอาไว้ด้วย ที่สำคัญก็คือ ระหว่างทาครีมให้ลงน้ำหนักนิ้วให้เบาที่สุด เพราะการลงน้ำหนักแรงเกินไป อาจทำให้หน้าของสาว ๆ เกิดรอยย่นก่อนวัยอันควรได้
ส่วนการทาครีมที่คอนั้นให้ใช้ปริมาณเนื้อครีมเท่าๆกันกับใบหน้า และเริ่มทาจากบริเวณฐานลําคอขึ้นไปสู่คอด้านบน โดยให้ใช้ปลายนิ้วทั้งหมดค่อยๆ ลูบไล้เนื้อครีมจากล่างขึ้นบน และทาให้ทั่วทั้งลำคอ
สำหรับลำดับในการทาควรเริ่มจากครีมประเภทเจลก่อน   เช่นคอลลาเจน  เพราะคอลลาเจนเป็นสิ่งที่ต้องสัมผัสกับผิวโดยตรง ต่อมาจึงตามด้วยยาฆ่าเชื้อสิว (ในกรณีที่เป็นสิว) จากนั้นจึงทาครีมบำรุงตามมาเป็นอันดับรองสุดท้าย และปิดท้ายด้วยครีมประเภทมินลานิน หรือลบรอยดำ ซึ่งจำเป็นต้องทาก่อนนอนเท่านั้น หรือทาเสร็จแล้วต้องปิดไฟนอนเลย   เนื่องจากครีมประเภทนี้ไวต่อแสงมาก ไม่ว่าจะแสงไฟจากหลอดไฟในห้องหรือแสงแดดจากดวงอาทิตย์  หากไม่ทำตามนี้จะทำให้รอยดำที่เคยมีดูหนาขึ้นกว่าเก่า

หากคุณไม่มองข้ามเรื่องบางเรื่องไป  ก็ย่อมจะทำให้คุณได้รับประโยชน์จากครีมบำรุงผิวได้มากที่สุด และทำให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์ไปได้อีกเยอะ

ข้อมูลจาก thaiza
ใหม่กว่า เก่ากว่า