ช็อกโกแลตโอรีโอ้ทาร์ต ขนมไม่อบ ทำง่าย หน้าตาสวยหรู.          มือใหม่หัดเข้าครัวแต่อยากได้ขนมง่าย ๆ แบบไม่ต้องอบก็จัดไป ! วิธีทำช็อกโกแลตโอรีโอ้ทาร์ต ขนมหน้าตาดีแต่วิธีทำสุดง่าย ไม่ต้องใช้เตาอบ แค่มีเครื่องครัวบ้าน ๆ ก็ทำได้แล้ว
          สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝันที่อยากจะลองทำขนมง่าย ๆ สักอย่างหนึ่ง จะทำไว้ให้แฟนบ้าง อวดเพื่อนบ้าง หรือถึงขั้นทำขายก็มี แต่ทว่าเป็นแม่ครัวมือใหม่คงจะยากไปหน่อยถ้าจะให้ทำขนมที่ต้องใช้เตาอบ ไหนจะส่วนผสมที่มากมายและขั้นตอนที่ยุ่งยาก วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำวิธีทำ ช็อกโกแลตโอรีโอ้ทาร์ต ขนมง่าย ๆ ที่สามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้เตาอบ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แต่หน้าตาขนมออกมาดูดีทีเดียวล่ะ เป็นสูตรช็อกโกแลตโอรีโอ้ทาร์ตมาจาก คุณ minimiin สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มือใหม่หัดทำขนมลองทำดูเลย
 สิ่งที่ต้องเตรียม
 สิ่งที่ต้องเตรียม สำหรับทำฐานโอรีโอ้

           โอรีโอ้ (ห่อใหญ่) 1 ห่อ (โอรีโอ้ห่อใหญ่ 1 ห่อ สำหรับถาดพิมพ์ฟอยล์ 5 ถาด)

           เนยจืด (227 กรัม) 1 ก้อน

           พิมพ์ฟอยล์แบบกลม (ขนาด 90X58 มิลลิเมตร) จำนวน 5 ถาด
 ส่วนผสม สำหรับทำช็อกโกแลต
           ดาร์กช็อกโกแลต

           มิลค์ช็อกโกแลต

           ครีมเทียมพร่องมันเนย หรือวิปปิ้งครีม (กะให้พอกับปริมาณของช็อกโกแลตนะคะ)

           น้ำตาลทราย หรือน้ำผึ้ง (ตามชอบ)

           เกล็ดน้ำตาลหลากสี (ตกแต่ง)
          หมายเหตุ :  ใครที่ชอบรสขมหน่อยก็ใช้ดาร์กช็อกโกลแลตได้เลยนะคะ ส่วนเราใช้ดาร์กช็อกโกแลผสมมิลค์ช็อกโกแลตค่ะ

 วิธีทำฐาน
            1. นำไส้ครีมออกจากโอรีโอ้ให้หมดแล้วนตัวำคุกกี้ไปปั่นในเครื่องปั่นให้ละเอียดเป็นผง(สำหรับใครที่ไม่มีเครื่องปั่น สามารถนำโอรีโอ้ไปใส่ในถุงใส่อาหาร แล้วใช้ของแข็ง ๆ บดให้ละเอียดแทนได้ค่ะ) พักไว้
            2. หั่นครึ่งเนยจืดแล้วนำไปละลายในไมโครเวฟจนเหลว
            3. ค่อย ๆ เทเนยเหลวที่ได้ลงในโอรีโอ้บด ผสมให้เข้ากัน (โอรีโอ้ที่ได้จะมีเนื้อร่วน ๆ คล้าย ๆ ดินค่ะ)
            4. เทส่วนผสมโอรีโอ้ใส่ถาดแล้วกดให้โอริโอ้จับตัวกันแน่น กดให้เรียบเสมอกัน จากนั้นนำไปแช่เย็นทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง หรือข้ามคืน

วิธีทำช็อกโกแลต

           1. หักช็อกโกแลตเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วพักไว้
           2. นำครีมเทียมเทใส่หม้อ นำไปตุ๋นโดยใช้ไฟอ่อนสุด (ให้ร้อนแค่พอมีควัน หรือใช้ไมโครเวฟก็ได้ค่ะ)
           3. พอครีมร้อนได้ที่แล้ว ใส่ช็อกโกแลตลงไป คนผสมไปเรื่อย ๆ ให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน(ห้ามหยุดคนนะคะ เพราะเดี๋ยวจะไหม้ติดก้นหม้อ ระหว่างคน ใครที่อยากให้รสหวานขึ้นอีกนิด ก็สามารถเติมน้ำผึ้ง หรือ น้ำตาลทราย ได้ตามชอบเลยค่ะ)
           4. พอส่วนผสมเข้ากันได้ที่แล้ว ยกลงจากเตาแล้วคนต่อไปอีกสัก 10-15 นาที ให้ช็อกโกแลตเย็นตัวลง
           5. เทส่วนผสมช็อกโกแลตที่เย็นแล้วลงในถาดโอรีโอ้ (อย่าเทให้เกินขอบถาดออกมานะคะ) เสร็จแล้วนำไปเข้าตู้เย็น (หน้าตาที่ได้ออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ เงาแว็บเหมือนกระจกเลย)
           หลังจากแช่ทาร์ตไว้ในตู้เย็น 2-3 ชั่วโมงจนช็อกโกแลตเซตตัวแล้ว นำออกมาตกแต่งหน้า (เช็กดูก่อนนะคะ ว่าหน้าทาร์ตหนืด ๆ ขึ้นหรือยัง ถ้ายังก็แช่ต่อไปอีกนิด เดี๋ยวของที่เราตกแต่งจะจมหายไปหมด)

           ค่อย ๆ โรยเกล็ดน้ำตาลหลากสีลงบนหน้าทาร์ตให้ทั่ว (เราใช้เป็นเม็ดน้ำตาลสีรุ้งแทนนะคะ แต่ใช้อย่างอื่นเช่น ถั่ว สตรอว์เบอร์รี หรือผลไม้มาตกแต่งได้ตามใจชอบเลยนะ) จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นต่อสัก 4-5 ชั่วโมง (หรือแช่ข้ามวันข้ามคืนได้เลยค่ะ)
          เอ้า ! ง่ายไปอีกกับวิธีทำช็อกโกแลตโอรีโอ้ทาร์ต ไม่ต้องอบ ทำก็ง่ายแบบนี้ สาว ๆ ก็มีของขวัญไว้เซอร์ไพรส์คนพิเศษกันแล้วเนอะ

Thank you for Credit. cooking.kapook
ใหม่กว่า เก่ากว่า