รวมเรื่องเฟลๆ ของการแต่งหน้าที่คุณอาจยังไม่รู้

รวมเรื่องเฟลๆ ของการแต่งหน้าที่คุณอาจยังไม่รู้
การแต่งหน้าถือเป็นเรื่องสำคัญมากๆ สำหรับผู้หญิงบางคน เพราะมันเป็นบุคลิกภาพ และเป็นตัวบ่งชี้ความมั่นใจในวันนั้นๆ เลยทีเดียว บางคนอาจจะศึกษาวิธีการแต่งหน้าจาก Youtube หรือจากคนใกล้ตัว บางคนก็อาจจะรักการแต่งหน้าขนาดไปเรียนมา ก็มี! แต่คุณมั่นใจได้อย่างไรว่าวิธีการลงรองพื้น คอนซีลเลอร์ ลิปสติกของคุณถูกวิธี? บทความนี้ได้รวบรวมข้อปฏิบัติที่ผิดๆ ของการแต่งหน้าไว้เรียบร้อยแล้ว เช็คตัวเองด่วนจ้า ถ้าหากไม่อยากเฟล!
1. บรอนเซอร์ไม่ได้มีไว้ปรับสีผิวในกรณีที่คุณลงรองพื้นจนหน้าลอย! สาวๆ หลายคน นอกจากจะใช้บรอนเซอร์ในการสร้างมิติให้บริเวณสันจมูก และข้างแก้มแล้ว ยังใช้บรอนเซอร์ปัดไปทั่วใบหน้า เพื่อปรับสีใบหน้าเมื่อรองพื้นผิดเบอร์! บอกเลยว่า นั่นไม่ใช่ไอเดียที่ดี เพราะบรอนเซอร์ไม่ได้บอกแบบมาให้ใช้ทั่วทั้งใบหน้า อาจทำให้หน้ามันมากขึ้น และดูหลอกตา สาวๆ บางคนเชื่อว่าการปัดบรอนเซอร์ทั่วไปหน้าจะทำให้หน้าดูโกลว เปล่งปลั่ง แต่บอกไว้ตรงนี้เลยว่ามันไม่เหมาะอย่างแรงง! หันไปใช้ไฮไลท์เฉพาะจุดดีกว่านะจ้า เบรคด่วนสาวๆ
2.อย่าลองสีรองพื้นที่หลังมือ! ยกเว้นเสียแต่ว่าคุณลองเอามือทาบกับใบหน้าของคุณ ทุกมุม ทุกแสงสีจนมั่นใจ เพราะตามความเป็นจริงแล้วเป็นไปได้น้อยมาก ที่สีผิวบริเวณหลังมือกับใบหน้าจะเหมือนกัน วิธีที่ถูกต้องและเวิร์คที่สุด คือต้องลองที่บริเวณกรามหรือขากรรไกรนั่นเอง เพราะเป็นสีผิวจริงบนใบหน้าเราเอง คุณจะได้เปรียบเทียบและเลือกให้เข้ากับสีผิวคุณได้ดีที่สุด อีกทั้งบริเวณกรามหรือขากรรไกรจะมีโอกาสเกิดสิวน้อยกว่าส่วนอื่นๆ บริเวณผิวหน้า ดังนั้นกรณีที่คุณเกิดแพ้รองพื้นที่ลองขึ้นมา หน้าคุณจะได้อยู่อย่างปกติสุขที่สุด!
3.คอนซีลเลอร์ใต้ตา? ลงผิดวิธีอยู่หรือเปล่า? สาวๆ ส่วนใหญ่เวลาลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาก็"ใต้ตา"จริงๆ! แต่แท้จริงแล้วในการแต่งหน้า คุณต้องทำให้เหมือนว่าการลงครีม ลงสีทุกอย่างนั้นเป็นธรรมชาติที่สุด! ประหนึ่งว่าไม่ได้แต่งหน้า ขนตายาวๆนี่ธรรมชาติ ขอบตาคมๆนี่ก็ธรรมชาติจ้า วิธีการลง คอนซีลเลอร์ที่ถูกต้อง ต้องลงเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำโดยให้ยอดสามเหลี่ยมลงมาถึงบริเวณกลางหน้า ตามภาพประกอบด้านล่างเลยจ้า หากสาวๆ ติดนิสัยการลงแบบรูปทางขวามืออยู่ละก็เปลี่ยนด่วนค่ะเปลี่ยนด่วน การลงคอนซีลเลอร์แค่นั้นจะทำให้ตาดูตุ่ยๆบวมๆ ไม่เป็นธรรมชาติสุดๆ
4.คอนซีลเลอร์...ใช้ให้ถูก! วิธีการใช้คอนซีลเลอร์ให้ถูกต้องและเกิดประโยชน์สูงสุดคือต้องค่อยๆ แต้มแล้วเกลี่ย(ไม่ถู!) และตามด้วยการใช้แป้งกดทับไปบริเวณนั้นอีกที ไม่อย่างนั้นconcealerก็ไม่อยู่ทนที่จะช่วยปกปิดรอยอันไม่พึงประสงค์ของคุณได้ทั้งวันแน่ๆ
5.มาสคาร่าก็ทำให้ขนตาร่วงได้นะ! มาสคาร่าสูตรกันน้ำช่วยปกป้องรอบตาของคุณไม่ให้เป็นแพนด้า ในวันที่เหงื่อออก เจออากาศร้อน และฝนตก แต่ข้อเสียของการใช้มาสคาร่ากันน้ำทุกวันก็มีนะจ๊ะ! เพราะมาสคาร่า จะไปเคลือบขนตาทำให้ขนตาแห้งง่าย แข็งกระด้าง ส่งผลทำให้ขนตาหลุดร่วงง่ายๆ และเป็นเพราะมาสคาร่ากันน้ำนั้นค่อนข้างจะอยู่ทนสักหน่อย ทำให้การทำความสะอาดก็ต้องปัดแรงถูแรง! นั่นยิ่งทำให้ขาตาอ่อนแอยิ่งกว่าเดิม แถมยังเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตาอีกด้วย ดังนั้นแนะนำว่าควรให้เฉพาะวันที่จำเป็นเท่านั้นจะดีกว่านะจ๊ะสาวๆ
6. ดึงมาสคาร่าเข้าๆ ออกๆ ทำให้อายุการใช้งานลดน้อยลง เพราะการดึงด้ามมาสคาร่าเข้าๆออกๆ ไม่ได้ช่วยให้สีติด มาสคาร่ามากขึ้น แต่กลับเป็นการปล่อยให้อากาศเข้ามาในหลอดมากขึ้น และแข็งตัวจนจับเป็นก้อนในที่สุด!
7.การแต่งหน้าให้สวย ต้องเลือกแสงให้เป็น! เคยไหมคะ? แต่งหน้าในห้องน้ำ แต้มคอนซีลเลอร์นิด ลงอายแชโดว์หน่อย พอออกมาเจอแสงแดดหรือแสงธรรมชาติเท่านั้นแหละ แทบอยากจะวิ่งกลับไปที่ห้อง เพราะเห็นรอยแต้มคอนซีลเลอร์ชัดเจนเป็นจุดๆ อายแชโดว์ก็เป็นรอยปื้นชัดเจน ดังนั้นเวลาแต่งหน้าให้เกิดม่านเปิดหน้าต่างแล้วหันหน้า เข้าหาแสงธรรมชาติจะดีที่สุด นับว่าเป็น 7 ข้อสุดฮิตที่สาวๆ มักพลาดกันบ่อยๆ เลยแหละ! ใครพบข้อไหนตรงกับตัวเอง กรุณาเบรคแรงๆ และเปลี่ยนวิธีได้เลยค่ะ แล้วคุณจะพบว่าคุณก็สามารถแต่งหน้าโปรๆ ได้ง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องไปเรียนแต่งหน้าเลยทีเดียว!
เรียบเรียงข้อมูลโดย ThaiJobsGov
ใหม่กว่า เก่ากว่า